Chíp cảm biến giúp nhận biết thực phẩm hỏng (16/12/2015)
Để tiến hành thí nghiệm này, các nhà khoa học đã dùng một máy quay phim để cung cấp dữ liệu hình ảnh; micro cung cấp dữ liệu âm thanh làm thông tin đầu vào giúp các máy tính có thể tiếp nhận và phân tích và màn hình cảm ứng cung cấp sự tương tác về mặt xúc giác giữa người dùng và máy tính.
Kết quả cho thấy, với loại chíp nhỏ này có thể giúp máy tính nhận biết được mùi hương xung quanh và xác định các loại thực phẩm bắt đầu có dấu hiệu hư hỏng. Và điều này có tác động rất lớn đến tất cả mọi mặt của đời sống.
Loại chíp này được phát minh bởi công ty công nghệ C2Sense của Mỹ. Với công nghệ C2Sense có thể giúp chúng ta xác định sự có mặt của khí ethylene kể cả khi chúng xuất hiện với một lượng nhỏ đến mức mũi người không thể ngửi thấy được.
Đây sẽ là một công nghệ mới nhằm giúp các nhà bán trái cây, rau củ, quả có thể chọn ra được những quả chín và bán chúng trước khi toàn bộ trái cây đều bị chín nhanh.
Thanh Nhàn (tổng hợp từ khampha.vn)