Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Dương: Hội nghị tổng kết 03 năm hoạt động giai đoạn 2012 - 2015 (16/12/2015)
Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Dương (gọi tắt là Trung tâm) được thành lập từ ngày 19/12/2012. Đây là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, được hình thành dựa trên cơ sở tự nguyện của các cá nhân, tổ chức, hoạt động trong lĩnh vực huấn luyện và đào tạo, luyện tập dưỡng sinh. Qua 03 năm hoạt động, ngày 27/11/2015, Trung tâm tổ chức Hội nghị tổng kết 03 năm hoạt động và triển khai kế hoạch trong các năm tiếp theo, tại hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.
Chíp cảm biến giúp nhận biết thực phẩm hỏng (16/12/2015)
Để tiến hành thí nghiệm này, các nhà khoa học đã dùng một máy quay phim để cung cấp dữ liệu hình ảnh; micro cung cấp dữ liệu âm thanh làm thông tin đầu vào giúp các máy tính có thể tiếp nhận và phân tích và màn hình cảm ứng cung cấp sự tương tác về mặt xúc giác giữa người dùng và máy tính.
Ngăn chặn cận thị ở trẻ nhờ thuốc nhỏ mắt (16/12/2015)
Hiện nay, tình trạng cận thị ở trẻ ngày càng trở nên phổ biến và chiếm tỷ lệ rất cao. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các yếu tố di truyền, môi trường và những thói quen làm việc gần và tỉ mỉ trong thời gian dài hay ảnh hưởng do các bệnh thời thơ ấu để lại.
Khuyến nông Bình Dương: Góp phần xây dựng nông thôn mới (16/12/2015)
Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có thể khẳng định trong thời gian qua ngành nông nghiệp tỉnh Bình Dương đã thể hiện được vai trò quan trọng của mình trong việc góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của người nông dân để tăng thu nhập, thoát đói nghèo, làm giàu thông qua các hoạt động đào tạo, xây dựng mô hình trình diễn, đưa những tiến bộ khoa học công nghệ về với bà con nông dân, góp phần tăng năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi và gia tăng giá trị sản xuất cho nông dân trong tỉnh.
Trồng bưởi theo hướng VietGap tại xã Hiếu Liêm (16/12/2015)
Bưởi da xanh thích nghi rộng trên nhiều loại đất như đất phù sa, đất đỏ, đất xám, đất nhiễm phèn, mặn. cây phát triển nhanh, mạnh; sức sống cao, cành lá to, mau khép tán. Ra quả sớm vào năm thứ hai sau trồng (cành chiết và cây ghép), trong sản xuất thường chỉ để quả ở năm thứ ba. Năng suất tăng dần và từ năm thứ 5 đến thứ 8 là lúc cho quả nhiều và ngon, có thể đạt từ 120 - 150 quả/cây