Hội thảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017 (29/11/2017)
Sáng ngày 28/11/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh tổ chức hội thảo “An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017” tại trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh. Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Xuân Ngàn - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; ông Nguyễn Văn Bán – Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh; cùng với hơn 300 hội viên thuộc các Chi hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng trong tỉnh.
Quang cảnh hội thảo
Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Xuân Ngàn - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật cho biết vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay đang trở nên cấp bách khi vấn nạn thực phẩm bẩn, thực phẩm sử dụng thuốc kích thích, chất bảo quản đang tác động trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.
Theo đó, hội thảo tập trung cung cấp cho người tiêu dùng các kiến thức và thông tin liên quan đến việc mua và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, cung cấp các cẩm nang giúp cho người tiêu dùng hiểu đúng, lựa chọn đúng, dùng đúng để bảo đảm tốt an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Kiều Nga