Hội thảo Nâng cao nhận thức người tiêu dùng về sử dụng an toàn thực phẩm (25/04/2019)
Sáng ngày 25/4/2019, tại Hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã diễn ra hội thảo “Nâng cao nhận thức người tiêu dùng về sử dụng an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm nông nghiệp” dành cho các hội thành viên trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Đại biểu tham dự hội nghị
Ông Trần Ngọc Thắng - Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế - Chi cục Quản lý Chất lượng Nông - Lâm sản & Thủy sản Bình Dương giới thiệu nhận thức về an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng
Báo cáo tại hội thảo cho thấy, hiện nay vấn đề về an toàn thực phẩm (ATTP) đã và đang ngày càng rơi vào tình trạng báo động. Cụ thể, trên các phương tiện thông tin đại chúng, hầu như ngày nào cũng đưa các thông tin phát hiện chỗ này sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, chỗ kia trồng rau bằng thuốc tăng trưởng, hoặc vận chuyển, sản xuất, buôn bán thực phẩm mất vệ sinh và các vụ ngộ độc thực phẩm không ngừng diễn ra hàng ngày;… Do đó, việc nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về vệ sinh ATTP là một nhiệm vụ cấp thiết của các cơ quan nhà nước và các đơn vị, tổ chức có liên quan.
Tại hội thảo, các báo cáo viên đã phổ biến nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về ATTP nông sản; mối nguy cơ về ATTP; lựa chọn các loại thực phẩm an toàn để bảo vệ sức khỏe;… và một số phương pháp xử lý nông sản sau thu hoạch.
Đây là cơ hội để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phản ánh các thực trạng vệ sinh ATTP. Trong đó, đáng chú ý tại hội thảo lần này đó là đi sâu vào việc phân tích và đưa ra lời khuyên lựa chọn thực phẩm, nguyên liệu chế biến sao cho mỗi bữa ăn không chỉ dừng lại ở việc an toàn mà còn cung cấp dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, ngăn ngừa nguy cơ mắc các căn bệnh phổ biến hiện nay như tim mạch, huyết áp, ung thư.
Thảo Nguyên