D2P - bao bì thực phẩm chống nấm mốc (03/06/2016)
Sản phẩm này được phát triển bởi công ty dược phẩm Janssen và nhà sản xuất đồ nhựa Symphony Environmental đã hợp tác phát triển loại túi nhựa bảo quản thực phẩm có thể bảo vệ bánh mì và phô mai khỏi bị mốc nhằm hạn chế sự lãng phí.
Chiếc túi này có tên gọi là D2P, có khả năng thể kiểm soát các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm như E. coli, Salmonella, Listeria và ngăn chặn sự phát triển của loại nấm sinh sôi trong bánh mì và những nấm khác như Mucor piriformis làm trái cây thối rữa và Penicillium roqueforti tìm thấy trong phô mai. Không dừng lại ở đó, túi D2P còn giúp duy trì ngày sử dụng của bánh mì và phô mai tăng lên mà vẫn giữ nguyên chất lượng của sản phẩm.
Theo Michael Stephen - Giám đốc Symphony Environmental cho biết sản phẩm này cũng có thể dùng bảo quản trái cây, rau củ và thậm chí là thịt. Ông còn tin tưởng công nghệ D2P sẽ được áp dụng cho ống nghiệm, tay nắm cửa và tay vịn lan can để hạn chế sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh (khoahoc.tv)
Thùy Dương (tổng hợp internet)