Công nghệ trồng cà chua bằng nước biển (09/10/2016)
Các chuyên gia đến từ Mỹ đã tiến hành thử nghiệm dùng nước thường hoặc nước biển pha loãng (khoảng 12%) để tưới cà chua. Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng nước biển pha loãng đã giúp tăng hàm lượng vitamin C, vitamin E, axít dihydrolipoic và a-xít chlorogenic trong cà chua.
Bên cạnh đó, công ty Sundrop Farm cũng đã bắt đầu xây dựng mô hình trồng cà chua bằng năng lượng mặt trời và nước biển, để vận hành hệ thống trồng cây, sưởi hoặc làm mát nhà kính khi có nhu cầu chế biến nước tưới. Khu vườn này, được xây dựng ở khu vực vịnh Spencer, gần cảng Augusta cách thành phố Adelaide của bang Nam Australia 300km về phía Bắc, với diện tích trên 20ha.
Tuy nhiên, những người đứng đầu dự án cũng cho biết mặc dù không sử dụng nước ngọt mà dùng năng lượng mặt trời nhưng hệ thống này này vẫn phải thuộc vào hệ thống dây điện vì cần khoảng 10 - 15% điện truyền tải, nhất là trong mùa Đông, những ngày ít ánh nắng. (vietnamplus.vn)
Ngọc Loan (tổng hợp từ internet)