Công dụng của hoa cúc vàng (03/10/2018)
Cúc hoa hay hoa cúc, hoàng cúc, cúc vàng là một trong những vị thuốc được sử dụng lâu đời. Loài hoa này có tên khoa học là Chrysanthemum indicum, thường được sử dụng trong Đông y hơn. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học cũng rất quan tâm đến giá trị dược học của loài hoa này.
Thảo mộc - thuốc sâu sinh học (07/09/2018)
Trong nông nghiệp, việc sử dụng quá mức phân bón và thuốc hóa học trừ sâu bệnh, trừ cỏ mỗi năm một tăng đã dẫn đến những hệ lụy mà gần đây các chuyên gia liên tục cảnh báo như gây suy thoái và ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước, tích lũy kim loại nặng, tiêu diệt vi sinh vật có ích, tồn dư các chất độc hại trong đất, trong nước, tích lũy trong các loại nông sản, thủy hải sản, gây độc cho cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.
Khởi nghiệp - hệ sinh thái khởi nghiệp (07/09/2018)
Khởi nghiệp có thể hiểu đơn giản là tạo ra và phân phối giá trị “mới” đến khách hàng. Điển hình như Công ty cổ phần GNTfoods hoạt động trong các lĩnh vực đa ngành đa nghề như: Sản xuất tre công nghiệp, xây dựng hạ tầng, nông sản, thực phẩm, vật tư nông nghiệp, khoáng sản, vật liệu xây dựng, nhựa, cáp viễn thông.
Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất các hợp chất thứ cấp (07/09/2018)
Hợp chất thứ cấp là các chất không có chức năng trực tiếp trong các quá trình đồng hóa, hô hấp, vận chuyển, tăng cường và phát triển thực vật. Chức năng chủ yếu của các hợp chất thứ cấp là bảo vệ thực vật chống lại các tác nhân gây bệnh và động vật ăn cỏ. Nhiều chất thứ cấp có hoạt tính sinh học mạnh được dùng làm chất diệt côn trùng, nấm, dược chất. Hợp chất thứ cấp được phân làm ba nhóm chính ở thực vật: Các terpen, các hợp chất phenolic và các hợp chất chứa Nitrogen.
Giấm gỗ - ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp (07/09/2018)
Giấm gỗ (Wood vinegar) là sản phẩm được tạo thành từ nhiều khoáng chất, hợp chất và acid với hơn 200 hoạt chất khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là acid acetic, từ 3 - 7%, tổng thành phần chất hữu cơ 50-70%. Ngoài ra, giấm gỗ thô bao gồm khoảng 5% phenol, các loại giấm hữu cơ khác, một vài phần trăm các loại rượu khác nhau (methanol và ethanol)...
Màng bọc thực phẩm - Những nguy cơ tiềm ẩn (07/09/2018)
Màng bọc thực phẩm là vật dụng quen thuộc với người tiêu dùng do chúng tiện lợi và dễ sử dụng để bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại màng bọc thực phẩm được chế tạo với các chất liệu khác nhau. Bên cạnh đó, xuất xứ của sản phẩm cũng rất đa dạng (như: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan..) và được đóng gói dưới dạng hộp giấy, thường có kèm sẵn dao để cắt khi sử dụng.