Rợn người: Đèn khò nướng trăm con gà trên nền nhà bẩn (07/04/2015)
|
Kinh hãi cách chế biến đùi gà nướng dưới nền gạch ướt nhẹp
|
Bức ảnh này được chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung: “Em bị choáng khi nhìn thấy cảnh nướng gà này đấy. Gà làm xong chả biết sạch hay bẩn, tươi hay đã ôi thiu mà ném xuống nền gạch, nước nhớp nhúa thế kia. Lâu nay cứ tưởng gà nướng hoặc quay là nướng trên bếp than, ai ngờ bây giờ hiện đại người ta nướng bằng cách này đây ạ”.
Thành viên nay thắc mắc: “Cứ bảo sao cơm gà lại rẻ thế. Phút mốt là vàng ươm hết. Khuất mắt là ngon tất!”.
Sau khi được chia sẻ, bức ảnh ngay lập tức bức ảnh đã thu hút rất nhiều lượt like, chia sẻ trên rất nhiều các diễn đàn mạng xã hội khác. Nhiều người xem bức ảnh không khỏi rùng mình, cảm thấy choáng với cách chế biến này, họ không tưởng tượng được rằng món đùi gà nướng thơm vàng vẫn thường ăn lại được chế biến như trong nội dung bức ảnh chụp lại.
Nhiều người đã thốt lên rằng: “Kinh hãi, sao lại có thể dùng cách này để chế biến gà cơ chứ, sẽ xem xét về việc mua thịt gà quay, nướng sẵn ngoài chợ”. Trong khi đó rất nhiều người xem hình ảnh này cho biết sẽ cạch mặt với tất cả các loại thịt nướng, quay, thui ngoài chợ chứ không riêng gì với mọi gà nướng “có một không hai” này.
Ngoài những bình luận thể hiện thái độ tẩy chay những loại gà này thì một số đông khác cũng cho rằng đây là chuyện thường, không phải hiếm ở các cơ sở chế biến đồ ăn sẵn hiện nay.
“Chuyện thường chẳng có gì lạ. Các cơ sở chế biến vẫn thường thế, khuất mắt thì đồ bẩn cũng thành ngon hết”. Bạn Van Anh lại hài hước: “Việt Nam cứ đồ ăn rơi xuống đất lại nhặt lên thổi phù rồi ăn. Mọi người cứ ăn đi, hàng ngoài chợ hầu hết đều được chế biến kiểu này”, một thành viên chia sẻ
Trong khi đó, một số thành viên mạng xã hội khác lại chia sẻ rằng không thể vì tiền mà có thể làm bẩn thế này được. Các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc để xử lý, buộc các cơ sở này phải đóng cửa ngay để người dân không phải ăn đồ bẩn, đồ độc hại.
Theo Bảo Hân