Trái cây tươi lâu hơn nhờ công nghệ bọc lụa (10/05/2016)
Lụa là một trong những vật liệu bền bỉ nhờ chứa chất protein không hòa tan có tên fibroin, có khả năng bảo quản các vật liệu khác khi tráng ngoài. Không những thế, nó còn có tính tương thích sinh học, tự hủy sinh học và do đó rất an toàn khi tiêu hóa.
Theo đó, khi ở độ dày lên tới 35 micron (0,0035cm) thì lớp phủ vẫn trở nên vô hình trước mắt thường, nhưng đủ chắc chắn để làm chậm quá trình hô hấp ở quả và nhờ đó ngăn chặn sự thối rữa. Không những thế, chúng còn giữ cho trái cây tươi ngon trong suốt 7 ngày bảo quản và làm chậm tốc độ chín ở trái cây khi được phủ ngoài vỏ. Tuy nhiên, vị của trái cây qua xử lý vẫn chưa được đánh giá.
Đây là một trong những phát minh của các nhà nghiên cứu Mỹ. Với màng bọc lụa an toàn bao quanh, trái cây khi cho vào tủ lạnh cả tuần nhưng vẫn giữ được vẻ tươi ngon và mọng nước.
Thảo Nguyên (tổng hợp internet)