Màng bọc thực phẩm chế tạo từ protein cazein (13/09/2016)
Theo đó, các nhà khoa học đã tiến hành trộn casein với nước. Tiếp theo đó, tác giả nghiên cứu sẽ đổ hỗn hợp đó lên một tấm trải và sau khi hỗn hợp này khô lại, chúng sẽ trở thành một lớp màng mỏng có thể ăn được. Đối với màng bọc làm từ sữa có lỗ hổng bé hơn so với những màng bọc có nguồn gốc tinh bột; tạo ra mạng lưới se khít hơn ngăn không khí ở bên ngoài.
Hình ảnh minh họa
Và kết quả nghiên cứu này đã được trình bày tại Hiệp hội Hóa học Mỹ, do giáo sư Tomasula Peggy phối hợp với cộng sự tại Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) phát minh. Đây sẽ là một trong những loại màng bọc thực phẩm giúp thân thiện với môi trường.
Thảo Nguyên
Tin liên quan
Các Hội thành viên