Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất các hợp chất thứ cấp (07/09/2018)
Hợp chất thứ cấp là các chất không có chức năng trực tiếp trong các quá trình đồng hóa, hô hấp, vận chuyển, tăng cường và phát triển thực vật. Chức năng chủ yếu của các hợp chất thứ cấp là bảo vệ thực vật chống lại các tác nhân gây bệnh và động vật ăn cỏ. Nhiều chất thứ cấp có hoạt tính sinh học mạnh được dùng làm chất diệt côn trùng, nấm, dược chất. Hợp chất thứ cấp được phân làm ba nhóm chính ở thực vật: Các terpen, các hợp chất phenolic và các hợp chất chứa Nitrogen.
Giấm gỗ - ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp (07/09/2018)
Giấm gỗ (Wood vinegar) là sản phẩm được tạo thành từ nhiều khoáng chất, hợp chất và acid với hơn 200 hoạt chất khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là acid acetic, từ 3 - 7%, tổng thành phần chất hữu cơ 50-70%. Ngoài ra, giấm gỗ thô bao gồm khoảng 5% phenol, các loại giấm hữu cơ khác, một vài phần trăm các loại rượu khác nhau (methanol và ethanol)...
Màng bọc thực phẩm - Những nguy cơ tiềm ẩn (07/09/2018)
Màng bọc thực phẩm là vật dụng quen thuộc với người tiêu dùng do chúng tiện lợi và dễ sử dụng để bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại màng bọc thực phẩm được chế tạo với các chất liệu khác nhau. Bên cạnh đó, xuất xứ của sản phẩm cũng rất đa dạng (như: Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan..) và được đóng gói dưới dạng hộp giấy, thường có kèm sẵn dao để cắt khi sử dụng.
Hội thảo “Tuyên truyền nâng cao nhận thức các vấn đề về môi trường” (26/07/2018)
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mỗi người về tác hại của túi nilong, rác thải chợ và cách để tiêu dùng xanh, ngày 26/7/2018, tại hội trường Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (gọi tắt là Liên hiệp Hội) đã diễn ra hội thảo tập huấn “Tuyên truyền nâng cao nhận thức các vấn đề về môi trường” dành cho các hội viên trực thuộc Liên hiệp Hội.